Những lý do nên du học sớm từ bậc trung học

Nghiên cứu sớm sẽ giúp học sinh có thể được hưởng nền giáo dục chất lượng tại các nước đang phát triển, có thời gian thực hành các kỹ năng ngôn ngữ, thích ứng dễ dàng và hội nhập với môi trường quốc tế.

Các nước phát triển như Mỹ, Canada, Úc là địa điểm được rất nhiều học sinh, sinh viên chọn học với mong muốn được hưởng nền giáo dục chất lượng cao với một mức độ của sự công nhận quốc tế.

Trong những năm gần đây, nhiều phụ huynh cho việc nghiên cứu từ cấp trung học (sau lớp 9), nói rằng việc tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại đầu sẽ giúp các em tích lũy rất nhiều kiến ​​thức, kỹ năng quan trọng.

Giỏi ngoại ngữ hơn

Nghiên cứu sớm sẽ giúp học sinh học ngoại ngữ dễ dàng hơn khi họ có nhiều thời gian để học tập, sinh sống và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài với người bản xứ.

Với nền tảng ngôn ngữ tốt, học sinh sẽ dễ dàng tích hợp vào môi trường quốc tế. Đặc biệt, khi các trường đại học, học sinh có thể bắt kịp với các chương trình sử dụng nhiều từ riêng biệt học tập và giảng dạy nhanh hơn, nhận được điểm cho số lượng bài luận lớn để làm.

nhung-ly-do-nen-du-hoc-som-tu-bac-trung-hoc-1

Rèn luyện tính tự lập

Du học từ bậc trung học, sống xa gia đình và những người thân yêu học sinh sẽ phải sống độc lập, để biết mình rất lo lắng cho sự độc lập cao hơn.

Được đào tạo ban đầu, học sinh sẽ không bị “sốc” khi tự mình đến một sắp xếp cho cuộc sống xa nhà trong khi đang học đại học hoặc làm việc ở nước ngoài. Sau một vài năm để thích nghi và được quan tâm chăm sóc theo dõi ở cấp trung học, nó rất dễ dàng để sống độc lập trong trường đại học.

Dễ dàng định hướng nghề nghiệp

Học đại học là một trong những lựa chọn quan trọng trong định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên, trong thực tế nhiều học sinh và các bậc cha mẹ nhầm lẫn Việt Nam trong việc lựa chọn ngành, lĩnh vực. Vì vậy, nhiều phụ huynh cho trẻ em từ học sinh trung học là một bước đệm để chuẩn bị cho đại học.

Du học sớm sẽ cung cấp cho học sinh thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về đặc điểm giáo dục, yêu cầu và đại học lối cách để có thể định hướng tốt và chọn đúng trường, kỷ luật bản thân.

nhung-ly-do-nen-du-hoc-som-tu-bac-trung-hoc-2

Xin visa dễ dàng hơn

Khi du học sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ xin visa. Ở các nước như Mỹ, Canada, Úc, học sinh dưới 18 tuổi sẽ được cấp visa dễ dàng hơn so với người lớn. Đặc biệt là khi học sinh trung học ở Úc, bạn cũng được miễn nếu được chứng minh tài chính ở Brisbane hoặc Adelaide nhập học.