8 bước cần thiết chuẩn bị cho kỳ thi IELTS

Học IELTS là một quá trình đào tạo, kiên trì và tích lũy. 8 bước cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn với kỳ thi này.

Tìm kiếm và hiểu thông tin

Đây là một bước đơn giản nhưng không thể thiếu. Nếu bạn không đọc thông tin đăng ký, bạn có thể quên các hình ảnh và giấy tờ bạn cần để đăng ký. Phải mất thời gian, nỗ lực để đăng ký nhiều lần.

Tìm kiếm nắm rõ thông tin

Đây là một cách tuyệt vời để làm quen với cấu trúc, kinh nghiệm về định dạng bài kiểm tra IELTS và có thêm kinh nghiệm thực tiễn. Có nhiều trung tâm tiếng Anh cung cấp các bài kiểm tra IELTS, hầu hết là tốn kém, đặc biệt là phần Speaking và Writing.

Tìm ra điểm yếu của bạn

Trong quá trình tự học, bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi biết mình yếu đuối. Thi IELTS sẽ giúp bạn nắm bắt những điểm yếu của mình.

8-buoc-can-thiet-chuan-bi-cho-ky-thi-ielts-1

Cập nhật tin tức

Thông tin cập nhật thường xuyên qua báo và tạp chí cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng hơn khi trả lời các chủ đề nói và viết. Ngoài ra, bạn cũng có thể dành thời gian lắng nghe BBC, CNN hàng ngày.

Đặt một mục tiêu tốt

Sau kỳ thi, sau khi vượt qua bài kiểm tra, bạn có một số đánh giá về khả năng của bạn. Điều này giúp bạn đặt ra các mục tiêu thực tế có thể đạt được. Đặt mục tiêu quá cao khiến bạn cảm thấy nản lòng.

Thực hành, thực hành và thực hành

Chi tiêu một số giờ cố định mỗi ngày thực hành tất cả 4 kỹ năng tiếng Anh. Nếu bạn không thể vượt qua tất cả các điểm yếu, tập trung vào những điểm mạnh để cải thiện điểm số của bạn. Bên cạnh đó, đừng quên nghỉ ngơi, nghỉ ngơi trước kỳ thi.

8-buoc-can-thiet-chuan-bi-cho-ky-thi-ielts-2

Làm quen với thời gian

Trong kỳ thi IELTS, yếu tố thời gian là rất quan trọng. Bạn chỉ có một ít thời gian để làm điều đó. Đặc biệt là trong phần nói, bạn chỉ có một phút để chuẩn bị. Bạn có thể ước tính thời gian bằng cách thực hành. Dành thời gian để luyện tập từng phần và cố gắng rút ngắn thời gian để hoàn thành.

Tạo ra tâm lý thoải mái

Tạo ra một tâm lý thoải mái cho chính mình bằng cách tạo ra một lịch trình hợp lý giữa nghiên cứu và nghỉ ngơi, vừa phải. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm bài kiểm tra để làm quen với kỳ thi tâm lý.