6 lợi ích khi học IELTS từ cấp 3

Việc học IELTS ngay từ cấp 3 mang lại nhiều tiện ích, như miễn thi ngoại ngữ phổ thông quốc gia, nhận học bổng …

Miễn thi ngoại ngữ THPT quốc gia

Từ năm 2015, Bộ giáo dục quyết định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh trung học phổ thông có chứng chỉ IELTS 4.0 năm 2015 là 3.5

Cơ hội săn tìm học bổng

Hiện nay, xin học bổng đi du học ở nước ngoài khá dễ. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất cho học sinh Việt Nam xin học bổng là ngôn ngữ. Trong khi IELTS là chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất được chấp nhận bởi các trường đại học hàng đầu thế giới về học bổng.

Miễn học tiếng Anh cho trường đại học

Tại một số trường đại học, học sinh có điểm IELTS thỏa đáng theo yêu cầu của trường sẽ được miễn học tiếng Anh cơ bản trong năm đầu hoặc năm thứ hai.

Ngoài ra, nhiều trường yêu cầu chứng chỉ IELTS. Nếu không có giấy chứng nhận này, bạn sẽ không thể tốt nghiệp nếu không có bằng đại học.

6-loi-ich-khi-hoc-ielts-tu-cap-3-1

Mở rộng kiến thức

Tài liệu và kiến thức về nhân loại thường được nhắc tới bằng một ngôn ngữ chung – tiếng Anh. Rất nhiều thông tin tiên tiến bạn muốn tiếp cận nhưng số lượng tài liệu được dịch sang tiếng Việt còn hạn chế. Với khả năng đọc tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận kiến thức về nhân loại, không bị đóng gói trong khuôn khổ tiếng Việt.

Kiếm thêm thu nhập

Giỏi IELTS, bạn có thể kiếm được nhiều công việc hơn như dịch tài liệu, dịch phim, biên tập trang web … ngay tại nhà. Những công việc này giúp bạn sử dụng vốn tiếng Anh, kiếm thêm thu nhập.

Thời gian học IELTS

Theo Tra My, một huấn luyện viên luyện thi IELTS, “thời gian vàng” để thi IELTS là lớp 10 thông qua vào cuối lớp 12. Để có thể làm bài kiểm tra đó, bạn nên tham dự khóa học ngay từ đầu. năm học mới.

Học sinh cũng sẽ có thể làm bài kiểm tra, lấy một bài thi IELTS Fighter miễn phí để xem họ có cấp độ gì và đặt ra một mục tiêu phù hợp.